Wednesday, 26/01/2022 - 23:24|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH cốc Ly 2

Cái chữ của em

Trong thời gian học sinh phải nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19, các giáo viên của Trường PTDTBT TH Cốc Ly 2 đã thường xuyên giao bài hàng tuần đến cho các em học sinh. Qua đó nắm bắt, đánh giá kết quả làm bài tập của học sinh nhằm điều chỉnh kịp thời những vướng mắc và nâng cao kết quả giúp các em luôn đảm bảo được kiến thức trong thời gian nghỉ để phòng chống dịch bệnh Covid 19.

 

Hình ảnh hướng dẫn học sinh làm bài tại nhà.

 

Trong thời gian vừa qua, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Lãnh sự chỉ đạo của ngành, địa phương, nhà trường đã thực hiện nghiêm Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, công văn hướng dẫn của Phòng GD – ĐT huyện Bắc Hà,… Tuy nhiên, do những đặc thù của các em học sinh vùng cao chưa có đủ các điều kiện học trực tuyến như mạng internet, máy tính, điện thoại thông minh,… Vì vậy mà Trường PTDTBT TH Cốc Ly 2 đã nhanh chóng triển khai các giáo viên chủ nhiệm đưa bài đến tận nhà cho các em. Đồng thời hướng dẫn, giúp các em tháo gỡ những khó khăn đảm bảo việc bổ sung kiến thức cho học sinh có hiệu quả cao.

 

Em Hồ Đăng Khoa, học sinh lớp 4A đang làm bài tập tại nhà.

 

Qua thực tế, các giáo viên đều nhận được những kết quả đáng mừng từ việc làm bài tập của các em học sinh. Nhờ có sự phối kết hợp chặt chẽ từ gia đình, học sinh đã có 90% số học sinh làm bài tập, một con số rất đáng mừng. Tuy nhiên, với sự quyết tâm nỗ lực của thầy và trò tất cả vì học sinh thân yêu đã đem cái chữ đến gia đình học sinh vừa củng cố kiến thức đồng thời vừa làm công tác tuyên truyền phòng dịch.

 Hình ảnh bài viết của học sinh

Với đặc thù của vùng 100% là con em các dân tộc: Mông, Phù Lá, Nùng. Một số phụ huynh chưa thông thạo tiếng phổ thông, địa hình đồi núi hiểm trở, phức tạp, giao thông đi lại giữa các thôn bản còn nhiều khó khăn… Đó cũng là những vấn đề đặt ra cho các giáo viên của Trường PTDTBT TH Cốc Ly 2. Tuy nhiên, theo cô giáo Vàng Thị Hoa, Bí thư Chi bộ, hiệu trưởng nhà trường:

 “Vừa là trách nhiệm, vừa là thực hiện sự chỉ đạo của cấp trên nên công việc giao bài tập đến với các em học sinh là một công việc mà được các giáo viên của nhà trường luôn nhiệt tình ủng hộ. Dù đứng trước rất nhiều những khó khăn, nhưng hòa chung với cả nước về việc phòng chống dịch bệnh Covid 19. Tập thể giáo viên của trường PTDTBT TH Cốc Ly 2 sẽ cố gắng nỗ lực, thực hiện tốt nhiệm vụ của mình”.

Tác giả: Lý Giang
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 1
Tháng 01 : 74
Năm 2022 : 74