Thursday, 27/01/2022 - 00:45|

CHÚNG EM CÙNG NHAU TRI ÂN CÁC ANH BÔ ĐỘI CỤ HỒ

Hằng năm cứ đến tháng 12 là chúng ta lại nhớ đến một ngày đặc biệt, ngày  thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, ngày Quốc phòng toàn dân đó là ngày 22/12. Là dịp để chúng ta tôn vinh những đóng góp to lớn, cùng nhau ôn lại lịch sử, truyền thống vẻ vang, hào hùng, với những chiến công oanh liệt của dân tộc có lòng yêu nước nồng nàn, kiên cường, bất khuất. Một dân tộc đã sinh ra lực lượng quân đội anh hùng “vì nước quên thân, vì dân phục vụ”. Được gọi với cái tên thân thương là “Bộ đội Cụ Hồ”, đội quân ấy đã vượt qua bao khó khăn, gian khổ để giải phóng, bảo vệ và xây dựng đất nước Việt Nam tươi đẹp như ngày hôm nay.

CHÚNG EM CÙNG NHAU TRI ÂN CÁC ANH BÔ ĐỘI CỤ HỒ

Để tri ân những công lao to lớn đó, thầy cô giáo và học sinh Trường  PTDTBT Tiểu học Cốc Ly 2 thi đua dạy tốt – học tốt, học tập theo tấm gương tác phong anh bộ đội Cụ Hồ, thực hiện tốt giáo dục lồng ghép an ninh quốc phòng, giáo dục biển đảo. Quyết tâm phát huy sức mạnh tổng hợp, ra sức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng các ngày lễ kỉ niệm lớn của đất nước, hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra trong năm học 2021 - 2022 của nhà trường .

Ngay từ đầu tháng 12 Liên Đội đã triển khai kế hoạch đến toàn thể các bạn học sinh và phát động phong trào thi đua theo chủ điểm “Tự hào truyền thống anh bộ đội Cụ Hồ”. Do tình hình dịch Covid – 19 diễn biến phức tạp, thực hiện chỉ đạo của cấp trên nên mọi hoạt động tập thể phải tạm dừng. Liên đội đã tổ chức hoạt động tuyên truyền qua các buổi phát thanh măng non, các buổi sinh hoạt cho học sinh bán trú để tìm hiểu về lịch sử ra đời, phát triển, truyền thống hào hùng của Quân đội ta qua các bước ngoặt lịch sử. Đặc biệt là những câu chuyện kể về tấm gương anh hùng nhỏ tuổi  ( Lê Văn Tám, Võ Thị Sáu, Vừ A Dính….).Từ đó giúp các bạn có nhận thức sâu sắc về truyền thống vẻ vang, chiến công hiển hách của lực lượng vũ trang trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

Bên cạnh đó các hoạt động như: Giữ gìn vệ sinh đoạn đường em chăm, chăm sóc vườn thuốc nam, chăm sóc hoa, cây xanh, vườn rau, …. Được các em học sinh nhiệt tình, năng nổ, là những hoạt động thiết thực để các bạn học sinh tri ân các anh.

Một trong những hoạt động được các bạn học sinh rất hào hứng và tham gia tích cực đó là hoạt động “Thi trang trí phòng bán trú đẹp giữa các phòng”. Các bạn được tự tay làm ra các sản phẩm để trang trí, các sản phẩm được sử dụng những nguyên vật liệu tái chế như: túi ni lon, sách báo cũ, võ chai nhựa, lõi giấy vệ sinh. Từ đó các bạn ý thức hơn trong việc giữ gìn, bảo vệ môi trường sống quanh ta.

Cũng trong dịp này, Liên Đội đã tổ chức xét duyệt cho 35 bạn học sinh là nhi đồng khối lớp 3 có nhiều thành tích tốt trong học tập, văn nghệ, TDTT, các phong trào, hoạt động chung của Liên Đội để kết nạp vào hàng ngũ của Đội TNTP Hồ Chí Minh lần 1.

Là những thế hệ tương lai của đất nước, may mắn sinh ra trong thời kỳ hòa bình, được lĩnh hội những tinh hoa của dân tộc nhưng không vì thế mà chúng ta quên đi một đất nước đã đánh đổi bằng biết bao máu thịt, tuổi xuân của các anh hùng đã hi sinh, chiến đấu hào hùng để đổi lấy. Tập thể thầy cô giáo và các bạn học sinh Trường PTDTBT TH Cốc Ly 2 luôn cảm thấy thật hãnh diện, tự hào và vô cùng biết ơn những thế hệ cha anh đã cống hiến hết tuổi thanh xuân, góp máu xương của mình để đem lại hòa bình, giải phóng trọn vẹn đất nước. Để hôm nay chúng ta được cắp sách tới trường, được sống trong  tự do, hòa bình và hạnh phúc. Để đền đáp công lao to lớn ấy, đặc biệt là chúng em - Những người học sinh sẽ cố gắng học tập chăm chỉ để góp phần cho tổ quốc trở lên tươi đẹp hơn, xứng đáng với lí tưởng cao đẹp “Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh” của các anh, các anh mãi mãi là hình ảnh đẹp nhất trong tâm hồn cũng như sẽ không bao giờ người dân Việt Nam lãng quên công lao to lớn của các anh.

(Một số hoạt động trọng tâm trong tháng của Liên Đội)

(Dọn dẹp vệ sinh khuôn viên khu nhà sàn và đoạn đường em chăm)

(Kết nạp cho 35 bạn nhi đồng khối lớp 3 vào Đội TNTPHCM)

(Tham gia cuộc thi trang trí phòng bán trú đẹp)