Wednesday, 26/01/2022 - 23:26|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH cốc Ly 2

Ấm tình miền Trung

Trong thời gian qua miền Trung đã chịu ảnh hưởng của cơn bão lũ rất lớn khiến cho hàng ngàn, hàng triệu người dân chìm trong nước lũ, tài sản, nhà cửa đều bị cuốn trôi. Trong hoàn cảnh đó hiện nay cả nước tay triệu triệu con tim đang hướng về miền trung, cùng hỗ trợ, giúp đỡ để đồng bào nơi đây sớm bình ổn cuộc sống. Để các em thiếu nhi sớm được đến trường. Sáng ngày 26/10/2020, hưởng ứng phong trào Kêu gọi chung tay, chia sẻ, ủng hộ nhân dân miền Trung bị thiệt hại do mưa bão của Huyện đoàn – Hội LHTN Việt Nam – Hội đồng đội huyện Bắc Hà, Liên đội Trường PTDTBT TH Cốc Ly 2  đã quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung với số tiền là 1.075.000 đồng (Một triệu không trăm bảy mươi năm nghìn đồng) trong giờ chào cờ đầu tuần.

Quang cảnh giờ Chào cờ. (Ảnh: Nguyễn Oanh)

Cô Nguyễn Thị Nhung, tổng phụ trách Đội Trường PTDTBT TH Cốc Ly 2 cho biết: "Sau khi phát động, đa số các em học sinh của trường mình đều khó khăn nhưng các em đều chung tinh thần tất cả vie miền Trung”.

Các em học sinh Trường Tiểu học Cốc Ly 2 góp tiền ủng hộ đồng bào vùng lũ miền Trung.(Ảnh: Nguyễn Oanh)

Em Ly Thị Phương Liên đội trưởng - học sinh lớp 5A chia sẻ: “Em xem trên truyền hình, thực sự em cảm thấy rất thương các bạn học sinh ở miền Trung, số tiền em góp không bao nhiêu, nhưng mong sao các bạn có thêm một chút ít để mua dụng cụ học tập như bút, thước kẻ,… vì đã bị lũ cuốn trôi”.

Dù chỉ là một hành động nhỏ, nhưng hành động này là ý thức của các em về trách nhiệm đối với xã hội, về tình thương đối với cộng đồng và đất nước. Những trái tim nhân ái của các em học sinh Trường PTDTBT TH Cốc Ly 2 sẽ mãi là nguồn yêu thương, sẽ là gốc nuôi dưỡng tâm hồn, phát triển nhân cách, là động lực tiếp thêm sức mạnh để các em có thể chạm đến Ước Mơ lớn - Vì một ngày mai tốt đẹp hơn.

 

 

Tác giả: Lý Giang - Vàng Hoa
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 1
Tháng 01 : 74
Năm 2022 : 74