Wednesday, 26/01/2022 - 23:39|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH cốc Ly 2

Tấm gương sáng về học tập và rèn luyện

Tráng Linh Nhi - Học sinh lớp 3A, Trường PTDTBT TH Cốc Ly 2 được sinh ra và lớn lên trong một gia đình nhà nông nên từ nhỏ Linh Nhi đã được quan tâm dạy bảo nghiêm khắc vì bố mẹ không muốn sau này Nhi lớn lên vất vả việc nhà nông với những công việc nương ngô, cấy lúa như bố mẹ Nhi.

Hình ảnh em Tráng Linh Nhi, học sinh lớp 3A, trường PTDTBT TH Cốc Ly 2.

Linh Nhi cho biết: “Từ khi bước vào lớp 1, em đã được đọc và nghe về 5 điều Bác Hồ dạy trước khi vào tiết học. Được các thầy, cô giáo giải thích cặn kẽ mỗi lời dạy của Bác, điều đó đã giúp em hiểu hơn và vận dụng vào cuộc sống hằng ngày. Em đã biết cố gắng trong học tập, biết yêu thương, đoàn kết giúp đỡ các bạn trong lớp và rèn được đức tính khiêm tốn, thật thà, dũng cảm đối diện với những khó khăn, thử thách trong cuộc sống, học tập, có ý thức bảo vệ môi trường ở  trong trường cũng như những nơi công cộng”.

Nhi luôn sắp xếp thời gian học tập sao cho hợp lý, khoa học và ngoài việc học trên lớp Nhi còn giúp bố mẹ làm việc nhà như quét nhà, rửa bát, nấu cơm, hái rau lợn, chăn trâu,… Tuy vất vả như vậy, nhưng Nhi luôn không ngừng phấn đấu trong học tập và rèn luyện bản thân.

Linh Nhi chia sẻ thêm: “ Em luôn ghi nhớ câu của Bác Hồ “Học thật tốt, lao động tốt”. Và để làm được điều đó, em luôn cố gắng học tập, tập trung nghe thầy cô giảng bài và tiếp thu bài ngay tại lớp. Những chỗ chưa hiểu em hỏi bạn bè hoặc thầy cô. Về nhà em tranh thủ làm bài, ôn lại kiến thức đã học và làm thêm những bài tập nâng cao. Hơn nữa, em cũng thường xuyên tìm đọc tài liệu trên mạng để bổ sung, mở rộng kiến thức và vận dụng vào làm bài tập hằng ngày.

Hình ảnh em Nhi truy cập mạng Internet để bổ sung kiến thức cho bản thân.

Và dưới sự giảng dạy nhiệt tình, tâm huyết và dìu dắt của thầy Đỗ Trọng Mạnh giáo viên chủ nhiệm lớp 3A và những  đổi mới trong phương pháp giảng dạy, thành tích học tập của Linh Nhi luôn đạt kết quả cao. Đặc biệt, năm học 2020-2021, Linh Nhi đã đạt gặt hái được nhiều thành tích như: kết quả học tập cao nhất lớp, giải Nhì trong Hội thi giáo dục An toàn giao thông trong trường học cấp trường, giải Nhất với tiết mục đặc sắc nhất trong Ngày hội Thiếu Nhi vui khỏe, tiến bước lên đoàn cấp trường,… đạt giải Khuyến Khích trong cuộc thi Trạng Nguyên Tiếng Việt cấp huyện và cấp tỉnh.

Hình ảnh thầy Đỗ Trọng Mạnh GVCN lớp 3A hướng dẫn em Tráng Linh nhi ôn luyện thi Trạng Nguyên Tiếng Việt online.

Không chỉ học giỏi, Linh Nhi còn sẵn sàng giúp đỡ các bạn học trong lớp. Năng động, sáng tạo và nhiệt tình tham gia các phong trào của lớp cũng như của nhà trường trong năm học qua.

Với những nỗ lực và thành tích đạt được trong học tập và các hoạt động phong trào, Linh Nhi chính là tấm gương về tinh thần tự học, sáng tạo, là điển hình của thiếu nhi học tập và làm theo lời Bác./.

 

Tác giả: Lý Giang
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 1
Tháng 01 : 74
Năm 2022 : 74