Thứ bảy, 20/04/2024 - 20:50|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH cốc Ly 2

Học sinh trở lại trường sau thời gian nghỉ học phòng chống dịch Covid-19

Sáng ngày 11/5/2020 Trường PTDTBT TH Cốc Ly 2 đã tổ chức đón các em học sinh trở lại trường. Ban giám hiệu nhà trường đã phối hợp với Trạm y tế xã  đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn cho các em học sinh trước khi vào trường.

Đo thân nhiệt cho học sinh trước khi vào trường

Lãnh sự chỉ đạo của cấp trên, Hiệu trưởng nhà trường đã quán triệt các cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh nghiêm túc thực hiện theo các bước phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Học sinh sát khuẩn tay

Đ/c Vàng Thị Hoa – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Trước khi vào học, nhà trường đã triển khai giáo viên chủ nhiệm thông báo cho học sinh, có kế hoạch để duy trì sĩ số, ổn định nề nếp lớp học; đồng thời nhà trường cũng yêu cầu y tế nhà trường, nhân viên túc trực ở cổng trường để kiểm tra thân nhiệt cho học sinh đầy đủ theo ngày. Và có biện pháp xử lý kịp thời đối những trường hợp có biểu hiện ho, sốt, khó thở (nếu có). Bên cạnh đó, nhà trường cũng bố trí vòi nước rửa tay, dung dịch sát khuẩn và tăng cường truyền thông đến học sinh về việc phòng chống dịch bệnh”.

Học sinh rửa tay trước khi vào lớp học.

Để phòng, chống tốt hơn dịch bệnh Covid 19, Công đoàn Trường PTDTBT TH Cốc Ly 2 đã mua khẩu trang phát miễn phí cho các em học sinh, giúp các em tự bảo vệ sức khỏe trong quá trình đi lại.

Công đoàn trường phát khẩu trang cho học sinh

Hiệu trưởng nhà trường cũng cho biết thêm: “Trường hiện có 313 em học sinh, các em chủ yếu là con em đồng bào dân tộc. Điều kiện các em còn gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, nhà trường luôn chú trọng và thường xuyên hướng dẫn các em trong việc vệ sinh cá nhân; nhắc nhở các em hạn chế tối đa đi ra ngoài với các em học sinh bán trú, thực hiện đúng cách hướng dẫn phòng dịch bệnh đối với các em đi lại”; Cũng theo đ/c Vàng Thị Hoa, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, đến thời điểm này các em học sinh đã đến lớp học đầy đủ, ổn định, thực hiện tốt các phương pháp phòng chống dịch bệnh, yên tâm học tập và nhà trường chưa phát hiện trường hợp nào có biểu hiện về dịch bệnh Covid-19./.

Tác giả: Lý Giang
Năm 2024 : 513