Thursday, 27/01/2022 - 00:48|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH cốc Ly 2

Tăng cường công tác giáo dục ATGT trong trường học

Trong thời gian qua, tai nạn giao thông đã xảy ra rất nhiều, xảy ra ở khắp các tỉnh thành đến cả những vùng nông thôn và nó đã trở thành vấn đề nhức nhối của xã hội hiện nay. Tai nạn giao thông không chỉ cướp đi nhiều sinh mạng của con người mà còn làm tàn phế, làm mất đi cuộc sống hạnh phúc của hàng ngàn, hàng vạn con người; việc vi phạm luật giao thông không chỉ xảy ra đối với nhiều đối tượng, nhiều thành phần trong xã hội mà ngay cả một bộ phận học sinh.Chính vì vậy việc tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật giao thông, nhằm xây dựng nếp sống văn hoá giao thông từ trong học sinh, ra toàn xã hội hiện nay là điều hết sức cần thiết. Nhằm hưởng ứng tháng an toàn giao thông và giúp cho học sinh tiếp cận, tìm hiểu sâu về Luật An toàn giao thông, đồng thời vận dụng khi tham gia giao thông, góp phần hạn chế tai nạn giao thông. Chiều ngày 22/12/2020 Trường PTDTBT TH Cốc Ly 2 tổ chức Hội thi “Tuyên truyền an toàn giao thông trong trường học” với chủ đề “Xây dựng văn hóa giao thông cho học sinh.

Quang cảnh Hội thi

Chương trình được xây dựng bằng hình thức thi giữa bốn đội chơi đại diện cho các khối lớp. Các phần thi bao gồm: Thi Chào hỏi và thi Tìm hiểu kiến thức.

Ảnh Màn biểu diễn thời trang trong phần thi Chào hỏi.

Ảnh phần thi Kiến thức của 4 đội thi.

Trải qua hai phần thi đầy hứng thú và sôi nổi, học sinh đã được trang bị những kiến thức chung về Luật an toàn giao thông đường bộ, cách nhận biết một số biển báo giao thông thông dụng; được hướng dẫn đội mũ bảo hiểm đúng cách khi tham gia giao thông. Với sự thông minh, nhanh trí cùng tinh thần đoàn kết, cố gắng, các em học sinh đã rất xuất sắc giành nhiều điểm số về cho đội mình. Đặc biệt, sự tham gia cổ vũ vô cùng sôi nổi của các cổ động viên nhí khiến cho bầu không khí chương trình ngày một nóng lên. Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội 2, đội đạt được điểm số cao nhất và xuất sắc nhất , giải Nhì cho đội 4, giải Ba cho đội 3 và giải Khuyến khích cho đội 1.

Hội thi mang đến những bài học cụ thể về giáo dục an toàn giao thông cho học sinh. Đồng thời, mỗi học sinh sẽ là một tuyên truyền viên tích cực, cùng những người thân trong gia đình nâng cao ý thức khi tham gia giao thông, chung tay cùng cộng đồng xây dựng văn hóa giao thông

 

Một số hình ảnh trong Hội thi

Tiết mục múa: Chúng em với ATGT – Đội 4

Các em HS tham gia tích cực trò chơi An toàn giao thông

An toàn giao thông là không tai nạn

Hình ảnh trao giải cho 4 đội thi.

​​​​​​​

 

 

​​​​​​​

 

 

Tác giả: Lý Giang
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 7
Tháng 01 : 75
Năm 2022 : 75