Tuesday, 02/06/2020 - 19:04|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH cốc Ly 2

TỔ CHỨC KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KÌ CHO HỌC SINH NĂM HỌC 2019 – 2020

      Sức khỏe là tài sản quý giá nhất của mỗi người. Khám sức khỏe định kỳ cho học sinh là một trong những nội dung quan trọng của hoạt động y tế học đường, giúp nhà trường và gia đình nắm được tình trạng sức khỏe, phát hiện sớm những nguy cơ mắc bệnh để có kế hoạch chăm sóc sức khỏe cho học sinh một cách hiệu quả. Trong tuần vừa qua trường PTDTBT TH Cốc Ly 2 đã phối hợp với Trạm y tế xã Cốc Ly tổ chức khám sức khỏe cho học sinh toàn trường  năm học 2019 – 2020. 

    Việc khám sức khỏe định kì cho học sinh 100% học sinh toàn trường đều  được kiểm tra chiều cao, cân nặng, kiểm tra nhịp tim,…Cán bộ y tế đã thông báo kết quả kiểm tra sức khỏe tới từng em học sinh để các em nắm được tình trạng sức khỏe của mình và được ghi chép đầy đủ trong sổ khám sức khỏe và được lưu tại phòng y tế của nhà trường.

 

Các bác sĩ trạm y tế xã Cốc Ly tiêm bạch hầu, uốn ván

cho các em học sinh lớp 2

Các bác sĩ trạm y tế xã Cốc Ly đo nhịp tim cho học sinh

 

        Việc khám sức khỏe định kỳ cho các em học sinh là một việc làm cần thiết  và ý nghĩa nhằm phát hiện sớm các trường hợp bệnh trong học đường mà học sinh hay mắc phải như tình trạng béo phì, suy dinh dưỡng, bệnh răng miệng,… và các bệnh khác mà gia đình chưa phát hiện được do bệnh không có triệu chứng biểu hiện rõ rệt. Hơn nữa, việc khám sức khỏe định kì còn góp phần không nhỏ vào việc phòng ngừa một số bệnh tật thường gặp, đảm bảo sức khỏe và nâng cao nhận thức cho các em học sinh. Từ đó học sinh quan tâm hơn về chế độ ăn uống, hoạt động thể dục thể thao. Hoạt động đã đem lại sự phấn khởi tin tưởng trong giáo viên, học sinh và các bậc phụ huynh về một môi trường giáo dục an toàn và thân thiện.

 

 

 

 

Tác giả: Lý Giang - Hầu Chua
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 17
Hôm qua : 19
Tháng 06 : 36
Năm 2020 : 3.100